Hướng Dẫn Khai Báo Website Với Google

huong-dan-khai-bao-website-voi-google-hinh-anh

Dưới đây Webmotcham xin chia sẻ đến các bạn cách khai báo website với google (đăng ký website với google) nhanh chóng, mà không cần tốn quá nhiều thời gian

1. Tại sao phải khai báo website với Google?

Khi bạn đã tạo xong website cho mình thì bạn phải khai báo website đó với Google để nó cập nhật thông tin. Khi có người vào tìm kiếm trên Google thì website của bạn mới có thể được đề xuất trong quá trình kết quả tìm kiếm.

Có một công cụ có thể giúp website của bạn index nhanh hơn trên công cụ tìm kiếm Google đó chính là Google Webmaster Tools. Khi lập nên một website mới bạn phải khai báo đến với Google qua công cụ này.

2. Cách thức khai báo website

Trước tiên, bạn phải thêm trang web của mình vào Google. Điều này giúp nó nhận biết và nhanh chóng index bài viết cho bạn. Đồng thời cũng khai báo website của bạn với Google.

Bạn phải có tài khoản Gmail để có thể thêm trang web. Bạn sử dụng công cụ Website master tools gõ vào Google sẽ hiện lên trang yêu cầu. Bạn hãy nhập Email và mật khẩu của mình.

Khi đăng nhập vào sẽ có giao diện bạn phải click vào “thêm trang website” ở góc trên bên tay phải màn hình.

Lưu ý: Khi bạn thêm trang web vào thì Google sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận đó là trang web của bạn. Hãy click vào “tải tệp xác minh HTML về máy tính” sau đó tải lên domain của bạn (ví dụ website http://1web.vn).

3. Bạn sẽ đăng lên hosting theo hướng dẫn như sau đây:

Tùy vào các loại hosting khác nhau mà có Cpanel hơi khác nhau, nhưng còn về đặc thù là như nhau. Ví dụ như ở bạn đang dùng hosting của stablehost. Bạn vào Cpanel theo link khi mua hosting sẽ gửi đến cho bạn.

Bạn sẽ chọn public_html -> chọn vào upload-> chọn tới file download để tải về. Sau đó upload lên có giao diện thế là được.

Tiếp theo bạn sẽ phải trở lại vào phần xác minh ban đầu và click vào ” Xác Minh”.

Như vậy là đã hoàn tất xong phần xác minh, tiếp đến mình sẽ thêm sơ đồ trang web vào “webmaster tool”.

Bạn sẽ thêm sơ đồ trang web -> click vào trang web bạn vừa mới thêm vào và đến phần thu thập dữ liệu->chọn vào sơ đồ trang web ->thêm/kiểm tra sơ đồ trang web.->site map.XML ->gửi đến sơ đồ trang web thế là xong.

Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay !

Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho bạn miễn phí. Về các dịch vụ và giải đáp các thắc mắc của bạn !

Yêu Cầu Gọi Lại